Doanh nghiệp Phần Lan gốc Việt muốn mang công nghệ thích ứng với biến đổi khí hậu về ĐBSCL

Đăng bởi: admin, ngày 14/09/2021 16:44 PM

Đại diện doanh nghiệp bày tỏ với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn được mang các công nghệ cao về Việt Nam, nhất là các công nghệ thích ứng với biến đối khí hậu ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), góp phần xây dựng Tổ quốc bằng các hoạt động cụ thể.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đại diện nhóm doanh nghiệp Phần Lan gốc Việt. Ảnh: DOÃN TẤN

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đại diện nhóm doanh nghiệp Phần Lan gốc Việt. Ảnh: DOÃN TẤN

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Phần Lan, tại Thủ đô Helsinki, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp nhóm start-up Phần Lan gốc Việt đại diện cho 4 doanh nghiệp trẻ Phần Lan.

Bốn doanh nghiệp này là Ren Original, Top Data Science, KaukoInternational Oy (thuộc VIF Group Oy) và Reactron Technologies tập trung vào các lĩnh vực như: chuyển đổi số, start-up, công nghệ xanh, năng lượng tái tạo, dược phẩm, thiết bị y tế, nhựa tái chế, chống ô nhiễm môi trường…

Đại diện doanh nghiệp bày tỏ với Chủ tịch Quốc hội mong muốn được mang các công nghệ cao về Việt Nam, nhất là các công nghệ thích ứng với biến đối khí hậu ở ĐBSCL, góp phần xây dựng Tổ quốc bằng các hoạt động cụ thể.

Biểu dương những nỗ lực khởi nghiệp và thành công bước đầu của các doanh nghiệp trẻ gốc Việt tại Phần Lan, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, các lĩnh vực mà doanh nghiệp trẻ gốc Việt tại Phần Lan đang hướng tới đều phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới và nhu cầu trong nước. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ, tạo nên những thay đổi sâu sắc, không chỉ về công nghệ mà còn đối với cuộc sống, quản trị đất nước, quản trị xã hội các mô hình kinh tế mới, đặt ra rất nhiều bài toán phải giải quyết. Các doanh nghiệp trẻ gốc Việt tại Phần Lan cần kết nối, hợp tác với nhau và hợp tác với các doanh nghiệp trong nước, từ kêu gọi vốn đầu tư, phát triển các ý tưởng kinh doanh, tham gia vào mạng lưới đổi mới sáng tạo…

“Khởi nghiệp là con đường nhiều khó khăn nên việc hợp tác với nhau là hết sức quan trọng. Muốn đi nhanh thì đi một mình nhưng muốn đi lâu, đi xa, về đích được thì phải đi cùng nhau”, Chủ tịch Quốc hội nhắn nhủ. 

Tại cuộc tiếp, Bộ trưởng Bộ KHĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết, hiện nay Việt Nam đã thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, xây dựng hệ sinh thái để thúc đẩy nghiên cứu và đổi mới sáng tạo trên cả nước. Chính phủ cũng đã thành lập Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam với sự tham gia của hơn 1.000 chuyên gia người Việt hiện đang làm việc tại các trường đại học, các viện nghiên cứu, công ty lớn trên khắp thế giới.

Bộ KHĐT sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ gốc Việt tại Phần Lan về nước đầu tư hoặc kết nối với các chuyên gia, các doanh nghiệp khởi nghiệp qua Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia và Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam để cùng nhau hợp tác, phát triển vì mục tiêu chung xây dựng Tổ quốc Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

 

Theo: SGGP

Có thể bạn quan tâm

Hỗ trợ trực tuyến

Anh Út

0909 800 099 Điện thoại: 0909 800 099

info@dichvucongty.com Email: info@dichvucongty.com

van_ut2002.yahoo.com Skype: van_ut2002.yahoo.com

Video

Thống kê

Đang online: 3 Đang online: 3

Trong ngày: 212 Trong ngày: 212

Truy cập tháng: 5185 Truy cập tháng: 5185

Tổng truy cập: 729050 Tổng truy cập: 729050

2018 Copyright © Thành lập Công Ty | Tư vấn đầu tư Việt Nam . All rights reserved. Design by doctorweb.vn

1
Bạn cần hỗ trợ?